[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ส่วนราชการ
แหล่งท่องเที่ยว
link banner

พยากรณ์อากาศ


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
หมอนชนิดต่างๆ และวิธีนอนหนุนหมอนให้ถูกวิธี latexcenter  VIEW : 332    
โดย latexcenter

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 101.108.99.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 10:47:13    ปักหมุดและแบ่งปัน

หมอนชนิดต่างๆ และวิธีนอนหนุนหมอนให้ถูกวิธี

โดยทั่วไป คนเราจะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 6-8 ชั่วโมงในการนอน (1/3-1/4 ของวัน) ดังนั้นหากเรานอนหลับพักผ่อนเพียงพอ เมื่อตื่นขึ้นเราจะรู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่ง พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากตื่นนอนแล้วเกิดรู้สึกเคล็ดคอ ปวดตึงบริเวณคอ เราอาจจะต้องหันมาตรวจสอบหมอนที่คุณใช้ วิธีหรือท่าทางในการนอนหนุนหมอนว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่

หมอนชนิดต่างๆ

หมอนนุ่น

ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติ ระบายอากาศได้ดี ปรับให้รับกับสรีระของผู้นอนได้ ราคาไม่แพง ทำความสะอาดยาก ไม่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้
วิธีดูแลรักษาหมอนนุ่น - ควรตบหมอนทั้ง 2 ด้านเป็นประจำ เพื่อให้ใยนุ่นพองฟู และกระจายตัวได้ดีเท่าๆ กัน นำไปผึ่งแดดทุกๆ 2-3 เดือน
 

หมอนใยสังเคราะห์

ทำมาจากวัสดุใยสังเคราะห์ มีทั้งแบบนุ่มฟูและเนื้อแน่นขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาทำ หาซื้อได้ง่ายราคาถูก มีความยืดหยุ่นสูง ง่ายต่อการตบให้คืนรูป สามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ซักในเครื่องซักผ้าได้ แต่อายุการใช้งานได้ไม่นาน
วิธีดูแลรักษาหมอนใยสังเคราะห์ - ควรตบหมอนตามแนวทแยงทั้งสองด้าน เพื่อให้พองฟู ซักเป็นประจำทุก 2-3 เดือน หลังซักให้ผึ่งไว้ในแนวนอน และไม่ควรบิดหมอน
 

หมอนขนสัตว์

ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ขนนก ขนเป็ด ขนห่าน เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วจะไม่คืนตัว มีความนุ่มฟูเป็นพิเศษ  รองรับน้ำหนักศีรษะได้ตามส่วนโค้งเว้าของศีรษะและต้นคอ คุณสมบัติพิเศษในการปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับทุกสภาพอากาศ สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ แต่มีราคาค่อนข้างสูง ต้องระวังเรื่องการเปียกน้ำ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นได้
วิธีดูแลรักษาหมอนขนสัตว์ - ควรผึ่งแดดเป็นประจำครั้งละ 2-3 ชม. ตบหมอนเป็นประจำเพื่อให้ขนด้านในพองฟู หลังซักทำความสะอาดแล้วให้อบแห้งอย่างน้อย 5 ชม.
 

หมอนใยไหม

ทำมาจากใยไหม เป็นหมอนที่ไม่นุ่มมาก ถึงค่อนข้างแข็ง น้ำหนักเบา ไม่สามารถซักทำความสะอาดได้
วิธีดูแลรักษาหมอนใยไหม - ใช้วิธีการตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว
 
 

หมอน Memory Foam

ทำมาจากโฟมที่มีความหนาแน่นกว่าโฟมชนิดอื่น สามารถปรับรูปทรงให้พอดีกับสรีระของผู้นอน ช่วยลดแรงกดทับของศีรษะและต้นคอ ช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวก  ระบายความร้อนได้ดี ไม่อับชื้น เนื้อค่อนข้างนุ่มเป็นพิเศษ
วิธีดูแลรักษาหมอน Memory Foam - เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำสบู่อ่อนๆ และปล่อยให้แห้ง กรณีโฟมด้านในเปียก ใช้แรงกดเพื่อรีดน้ำออกและปล่อยให้แห้ง ต้องเลี่ยงแดดจัด
 

หมอนธัญพืช

ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ เช่น เปลือกโซบะในญี่ปุ่น ชาเขียว เปลือกถั่วงอก เป็นต้น หมอนประเภทนี้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น  แต่ต้องระวังเรื่องแมลงและเสียงดังรบกวนเวลาขยับตัวได้
วิธีดูแลรักษาหมอนธัญพืช - ใช้ผ้าชุปน้ำเช็ดแล้วตากแดดหรือใช้เครื่องเป่าให้แห้งสนิท ออกมาผึ่งแดดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
 

หมอนยางพารา(Latex)

ทำมาจากยางธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง คงรูปได้ดี เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคระบบทางเดินหายใจ เนื่องจาก ไม่มีกลิ่น ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดีเพราะมีรูพรุนในเนื้อยางพารา อายุการใช้งานที่นานและยืดหยุ่นกว่าหมอนประเภทอื่น ๆ คงทน  เป็นหมอนเพื่อสุขภาพ
วิธีดูแลรักษามอนยางพารา - ควรผึ่งลมเพื่อกำจัดกลิ่นอับและหลีกเลี่ยงแดดจัด ถ้ามีรอยเปื้อนให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดแล้วผึ่งลมให้แห้ง
 
ซึ่ง หมอนยางพารา ที่ดีที่สุด ต้องได้มาจากโรงงานที่มีมาตรฐาน มากที่สุด  Latexcenter เป็นโรงงานหมอนยางพารา ที่มีมาตรฐาน จากใบรับรอง
มากมาย  หมอน ที่ไม่มีไรฝุ่น  นอนหลับสบาย  ไม่ปวดหลัง ไม่ปวดคอ  
 
www.latexcenter.co.th